เว็บบอร์ดตำรวจ
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤษภาคม 29, 2015, 06:55:30

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ค้นหา:     การค้นหาขั้นสูง
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บบอร์ดตำรวจ www.siampolice.com ครับ/ค่ะ
260004 กระทู้ ใน 11194 หัวข้อ โดย 86238 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: mahaa
* หน้าแรก หน้าแรก หน้าแรก หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  เว็บบอร์ดตำรวจ
|-+  กลุ่ม การสนทนา หรือ ความรู้ตำรวจ
| |-+  บอร์ด สนทนาเรื่องทั่วไป (ผู้ดูแล: somboon51, adm_tp1, fowler, therd, von, เจ้าหน้าที่ห้องสมุด)
| | |-+  ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « previous next »
หน้า: 1 ... 2355 2356 [2357] 2358 2359 ... 2505 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........  (อ่าน 2825200 ครั้ง)
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35340 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 14:17:55 »บึม!ป่วนเมือง บทพิสูจน์ความสามารถ ผบ.ตร.คนใหม่


วันตำรวจ  วันที่13ตุลาคมของทุกปี โดยในปีนี้ครบรอบวาระนับเป็นปีที่95 ของการสถาปนาตำรวจไทย  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ต้องขอแสดงความยินดีที่วงการตำรวจมี ผบ.ตร.คนใหม่อย่างเป็นทางการซึ่งมีอำนาจเต็มอย่าง พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่28 (นรต.28 ) รุ่นเดียวกับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เข้ามาคุมบังเ////ยนเสียที ภายหลังจากที่วงการสีกากีต้องเผชิญมรสุม ไร้ผู้นำที่มีอำนาจเต็มมาสั่งการองค์กรที่มีความสำคัญดูแลงานด้านความมั่นคงของประเทศตลอดกว่า 1 ปี ในยุคที่มี พล.ต.อ. ปทีป ตันประเสริฐ เป็นแค่รักษาราชการ ผบ.ตร.  สืบเนื่องจากเกิดวิกฤตทางการเมืองเสื้อเหลือง-เสื้อแดง-เสื้อน้ำเงิน  ที่ต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 4ปี  ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ขององค์กรที่มีกำลังพลทั่วประเทศนับ2 แสนนาย  ต้องเกือบเรียกได้ว่าเป็นอัมพาตไปทั้งระบบ

เนื่องในวันตำรวจ  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์? พล.ต.อ. ปทีป ตันประเสริฐ  อดีตรักษาราชการผบ.ตร.  ซึ่งได้กล่าวให้กำลังใจและอวยพร ผบ.ตร. คนใหม่ ให้ทำงานด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และประสบความสำเร็จในหน้าที่ งานของตำรวจข้างหน้ายอมรับหนักพอสมควร  โดยเฉพาะหากเศรษฐกิจของประเทศยังไม่ค่อยดี ก็จะเกี่ยวพัน ไปถึงปัญหาอาชญากรรม  ที่จะเพิ่มมากขึ้นด้วย ดังนั้นจึงต้องฝากรัฐบาลให้ช่วยแก้ไข ซึ่งก็เชื่อว่าจะสามารถดำเนินการไปได้

สำหรับการเข้าสู่ตำแหน่ง ของพล.ต.อ. วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี  ผบ.ตร.คนที่7 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องยอมรับว่าได้รับการสนับสนุน ทั้งจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ,คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(กตช.) ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ 8-0  ,พรรคประชาธิปัตย์?,พรรคภูมิใจไทย รวมไปถึงทั้งจาก แกนนำเสื้อเหลืองและเสื้อแดง เนื่องจากพล.ต.อ. วิเชียร มีภาพลักษณ์ความเป็นกลางในช่วงที่ผ่านมา  ที่ไม่ออกโทนสีใดโทนสีหนึ่งจนเกินความพอดี

ขณะที่นับจากนี้ไป พล.ต.อ. วิเชียร คงต้องพบกับงานหนัก ในการควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อยของประเทศที่ปัญหามีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นยิ่งในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ)ได้ส่งสัญญาณและออกมาเตือนให้ระวังการก่อวินาศกรรมจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยเฉพาะ การเกิดระเบิดป่วนเมืองติดต่อกันหลายจุดทั้งในพื้นที่ กทม.และต่างจังหวัด เหตุพบ RPG และเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมากภายในห้องเช่า ใกล้กับที่ทำการเก่าพรรคเพื่อไทย ถนนพระราม 4 และ กรณีสะเทือนขวัญ เกิดระเบิดที่ "สมานเมตตา แมนชั่น" อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่มีผู้เสียชีวิตถึง 4 ราย บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้มีเหตุระเบิดทั้งที่ หน้ารร.สันติราษฎร์วิทยาลัย,สถานีโทรทัศน์NBT,หน้าห้างเดอะมอลล์งามวงค์วาน ที่พอเอาเข้าจริงก็ยังคงจับกุมคนร้ายไม่ได้แม้แต่รายเดียว  ทั้งที่รัฐบาลเองก็ยังคงประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉินเป็นเครื่องมือในการควบคุมคาอยู่  และปัญหาความแตกแยกของคนในชาติที่รุนแรงมากขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย ซึ่งนั่นนับเป็นการท้าทายความสามารถของผู้นำสีกากีคนใหม่ ให้ต้องเร่งแสดงฝืมือสะสางจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ขอเป็นกำลังใจให้ พล.ต.อ.วิเชียร นำนาวาองค์กรตำรวจไทยลำนี้ ฝ่าคลื่นลม และปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อเป็นบทพิสูจน์ศักดิ์ศรีความเป็นตำรวจ ว่าไม่ได้ตกต่ำลง หรืออยู่ภายใต้อำนาจการเมืองอย่างที่หลายฝ่ายประณาม

นอกจากนี้ ในวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันตำรวจ สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทยได้มอบรางวัลเกียรติยศ ตำรวจประเทศไทย โดยพิจารณาจากผลงานการปฏิบัติหน้าที่ ในรอบปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และต้องการเชิดชูเกียรติให้กับเหล่าเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ รับใช้ประชาชนด้วยความเข้มแข็ง จากการประชุมพิจารณาของคณะกรรมการ ผลปรากฏว่า รางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจประเทศไทย ได้แก่ พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา จากการเสียสละทำงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จนต้องเสียชีวิต หวังว่าอย่าให้มีกรณีน่าเสียใจเช่นนี้เกิดขึ้นในวงการตำรวจอีก

สำหรับผลสำรวจของสวนดุสิตโพล เนื่องในวันตำรวจแห่งชาติปีนี้ พบว่า ร้อยละ 58.86 มองว่า ตำรวจถูกแทรกแซงทางการเมือง และมีความใกล้ชิดสนิทสนมกับนักการเมือง, ร้อยละ 55.20 มองว่า ตำรวจเป็นที่พึ่งและคอยให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนเมื่อได้รับความเดือดร้อนต่างๆ

ขณะที่ จากสถานการณ์ระเบิดในปัจจุบัน ประชาชน ร้อยละ 32.12 ต้องการให้ตำรวจเอาจริงเอาจังเข้มงวดกวดขันมากขึ้น / เร่งรัดติดตามคดีระเบิดต่างๆ เพื่อดำเนินการกับผู้กระทำความผิด, ร้อยละ 52.45 อยากให้ตำรวจเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างความปรองดองของคนในชาติ โดยยึดมั่นในหลักการปฏิบัติงานตามบทบาทหน้าที่ของตำรวจให้เหมาะสม/ไม่ตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง, ร้อยละ 56.50 คิดว่าตำรวจในปัจจุบันเมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมา ภาพลักษณ์แย่ลง และมีข่าวในทางลบมากขึ้น ความศรัทธาที่ได้รับจากประชาชนลดลง

ส่วนบทบาท ของ “ตำรวจ” ที่ประชาชนพึงพอใจมากที่สุด  ร้อยละ 46.37 มองว่าการเสียสละ ทุ่มเทในการทำงานอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ ตัวอย่างเช่นกรณีของ  จ่าเพียร หมวดตี้ หมวดแคน , ร้อยละ 60.11 มองว่าบทบาท ของ “ตำรวจ” ที่ประชาชนอยากให้เร่งแก้ไข ปรับปรุงมากที่สุด คือ การใช้อำนาจหน้าที่ที่ไม่ถูกต้อง เช่น รีดไถ เก็บส่วย รับสินบน ฯลฯ

สุดท้าย สิ่งที่ประชาชนอยากฝากถึงพลตำรวจเอก วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ที่เข้ามาดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนปัจจุบัน ร้อยละ 38.26 ระบุ อย่าให้การเมืองเข้ามาแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ /ยึดปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด.


http://news.giggog.com/339056
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35341 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 14:32:42 »

สาร

ของ

พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เนื่องในวันตำรวจ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๓

http://www.royalthaipolice.go.th/downloads/police.pdf
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35342 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 14:43:06 »

ครูตชด.ป.โท

ผู้ประสานงานก่อตั้งสมาคมข้าราชการตำรวจชั้นประทวนแห่งประเทศไทย

เนื่องในวันตำรวจ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๓

ขอผู้บังคับบัญชา

ให้ความสำคัญกับข้าราชการตำรวจชั้นประทวน

ดูแลเรื่องสวัสดิ์การ และ ขวัญกำลังใจ

( ให้ดียิ่งกว่าเดิม )

....................

ปกครองบังคับบัญชา

ด้วยความเป็นธรรม เสมอภาค ภายใต้กรอบของกฎหมาย

และ

ยึดถือประโยชน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาชน

ประเทศชาติเป็นสำคัญ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ชู-ลูกชาวนา
ระดับ 4
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 268

แม้หนทางข้างหน้ามีฟ้ากั้นจะฝ่าฟันอุปสรรคด้วยตัวฉัน


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35343 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 17:55:02 »

มีข่าวดีอะไรบ้างครับ พี่น้องครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35344 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 18:10:31 »

วันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปีนั้น ถือเป็น"วันตำรวจ" แม้จะเป็นวันที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรนัก แต่ในแวดวงสีกากี ถือว่า วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันสำคัญของพวกเขา ประเทศไทยเรา มีตำรวจมาช้านาน ตั้งแต่ในสมัยอยุธยาแล้ว แต่น้อยคนมักไม่รู้ จึงขอนำ"ตำนานตำรวจ" มานำเสนอ เพื่อประกอบไว้เป็นองค์ความรู้ต่อไป ทั้งนี้ ประวัติศาสตร์ของ "ตำรวจ" ในประเทศไทยนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 4 ยุค ดังนี้
             
       "ยุคแรก"
       มีหลักฐานยืนยันที่แน่ชัดในสมัยอยุธยา แผ่นดินสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราระเบียบการปกครองบ้านเมืองเป็น 4 เหล่า เรียกว่า "จตุสดมภ์" ได้แก่ กรมเวียง กรมวัง กรมคลัง และกรมนา พร้อมทั้งโปรดเกล้าฯให้มีตำรวจด้วย โดยแบ่งเป็น ตำรวจพระนครบาล ตำรวจภูธร โดยขึ้นกับกรมเวียง และตำรวจหลวง ให้ขึ้นกับกรมวัง นอกจากนี้ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีการตราศักดินาขจองตำรวจไว้เป็นบรรทัดฐานเช่นเดียวกับข้าราชการฝ่ายอื่น นับเป็นยุคแรกแห่งประวัติศาสตร์กิจการตำรวจไทย
       
       "ยุคปฏิรูป"
       เป็นยุคที่ 2 ของกิจการตำรวจ ช่วงระหว่าง พ.ศ.2403-2475 เป็นยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงของประเทศ รวมทั้งการปฏิรูประบบการปกครองของประเทศไทยจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาสู่ระบอบประชาธิปไตย อันเนื่องมาจากการแผ่ขยายอาณาเขตของอารยธรรมตะวันตกในสังคมไทย ทำให้กิจการตำรวจจำเป็นต้องมีการปรับปรุงให้เหมาะสมและสอดคล้องกับสภาพสังคมในขณะนั้น ต่อมาปี พ.ศ.2405 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้มีการว่าจ้าง กัปตัน เอส.เจ.เบิร์ดเอมส์ (Capt.S.J.Bird Ames) ชาวอังกฤษ จัดตั้งกองตำรวจสำหรับรักษาความสงบเรียบร้อย ภายในเขตนครหลวงตามแบบยุโรปขึ้นเป็นครั้งแรก เรียกว่า "กองโปลิศ" ให้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงพระนครบาล ต่อมาในรัชสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้มีการขยายงานตำรวจจากเขตนครหลวงไปสู่ส่วนภูมิภาค โดยจัดตั้งเป็น กรมตำรวจภูธร ขึ้น ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงมหาดไทย เพื่อขยายงานป้องกันและปราบปรามโจรผู้ร้ายตลอดจนรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึง ต่อมาได้มีการรวมเป็นกรมเดียวกันในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2458 เรียกว่า "กรมตำรวจภูธรและกรมพลตระเวน" โดยให้ขี้นกับกระทรวงมหาดไทย นับแต่นั้นจึงถึงกันว่า วันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปี คือ "วันตำรวจ"
       
       "ยุคประชาธิปไตย"
       ยุคที่ 3 ในการเปลี่ยนแปลงกิจการตำรวจไทยนั้น มิได้เปลี่ยนเฉพาะโครงสร้างและหน้าที่ แต่มีการเปลี่ยนชื่อเรียกหน่วยงานควบคู่ไปด้วยอยู่เสมอ ภายหลังจากได้รวมกันเป็น "กรมตำรวจภูธรและพลตระเวน" แล้ว ต่อมาได้เปลี่ยนเป็น "กรมตำรวจภูธร" จากนั้นในปี พ.ศ. 2475 จึงเป็นเปลี่ยนนามหน่วยเป็น "กรมตำรวจ" กิจการตำรวจยุคที่ 3 นี้ ได้ถือตามประกาศเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การแบ่งส่วนราชการกรมตำรวจ พ.ศ.2475 โดยแบ่งกิจการตำรวจออกเป็น 4 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 เป็นหน่วยบริหารงานส่วนกลางและสำนักบริหารของอธิบดีกรมตำรวจ ส่วนที่ 2 คือตำรวจนครบาล ส่วนที่ 3 คือ ตำรวจภูธร ส่วนที่ 4 คือ ตำรวจสันติบาล ซึ่งการแบ่งส่วนราชการและอำนาจหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ นี้ ต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงและแก้ไขอีกหลายครั้ง แต่หลักการใหญ่ก็ยังคงแบ่งงานตำรวจออกเป็น 4 ส่วนเช่นเดิม โดยยึดตามคุณภาพปริมาณของงานที่รับผิดชอบ และความผันแปรของสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย จนกระทั่งปี พ.ศ.2541 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่กับกิจการตำรวจไทย "กรมตำรวจ" ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนไทยมา 80 กว่าปี ได้รับการปรับโอนไปเป็น "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2541 ภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ซึ่งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมตำรวจคนสุดท้าย และเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนแรก
       
       "ยุคปัจจุบัน"
       ในภาพรวมจะเห็นได้ว่า พัฒนาการของกิจการตำรวจในแต่ละยุคที่ผ่านมานั้น จะเป็นไปในลักษณะที่สอดคล้องเหมาะสมกับกระแสสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ก่อนที่จะเข้าสู่ปี พ.ศ. 2543 (ค.ศ.2000) ประวัติศาสตร์ของกิจการตำรวจก็ปรับเปลี่ยนโฉมครั้งใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ได้ยึดถือตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2540 ที่เน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนมาเป็นหลักในการดำเนินการ ความพยายามในการปรับปรุงโครงสร้างกรมตำรวจนี้มีมาตั้งแต่ พ.ศ.2522 โดยได้มีการพิจารณารูปแบบองค์การตำรวจในหลายรูปแบบ ในที่สุดได้พิจารณาเห็นว่า รูปแบบสำนักงานตำรวจแห่งชาติตามแนวทางของตำรวจญี่ปุ่นมีความสอดคล้องกับประเทศไทย ต่อมาได้มีประกาศ "พระราชกฤษฎีกาโอนกรมตำรวจ กระทรวงมหาดไทย ไปจัดตั้งเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2541" มีฐานะเป็นกรม อยู่ในบังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2541 เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็น "วันสถาปนาตำรวจแห่งชาติ" แต่โดยหลักยังคงวันที่ 13 ตุลาคม เป็น"วันตำรวจ"อยู่นั่นเอง
       
       “ตำรวจ” ตามที่ระบุไว้ในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตสถาน พ.ศ. 2525 คือ เจ้าหน้าที่ของรัฐ มีหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบ จับกุม และปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมาย” หรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง ตำรวจ ก็คือ ผู้มีหน้าที่พิทักษ์สันติราษฎร์ ตามที่ได้ยินได้ฟังกันอยู่เสมอ คำว่า “พิทักษ์” แปลว่า ดูแล คุ้มครอง พลเมืองของประเทศ ดังนั้น ตำรวจจึงเป็นผู้ที่มีหน้าที่ความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงในการดูแลคุ้มครอง ให้เกิดความสงบสุขแก่พลเมืองของประเทศ
       
       "ประเสริฐ เมฆมณี" ได้ให้ความหมายของคำว่า “ตำรวจ” ว่า คำนี้ตรงกับศัพท์ภาษาอังกฤษว่า “POLICE” มีพื้นฐานมาจากคำว่า “WATCH MAN” โดย หมายถึง ผู้ตรวจตรา ซึ่งถือกำเนิดมาจาก “การจัดระบบตรวจตราและคุ้มครอง” (WATCH ANDWARD SYSTEN) ของตำรวจอังกฤษ และยังมีประวัติความเป็นมาคล้ายคลึงกับคำว่า “RATTLE WATH” หรือหน่วยตรวจตราคุ้มภัยแก่ประชาชนของตำรวจสหรัฐอเมริกาแต่เดิมด้วย นอกจากนี้แล้ว ยังได้มีการวิเคราะห์ความหมายของตำรวจ แยกเป็นรายตัวสระ และอักษร คำว่า POLICE นี้ พระเจ้าชาร์ล ที่ 5 แห่งประเทศฝรั่งเศส ได้ทรงวิเคราะห์ศัพท์ แยกเป็นรายอักษร ดังนี้
       
       P มาจาก Politeness หมายถึง ความสุภาพเรียบร้อย
       O มาจาก Obedience หมายถึง เชื่อฟังคำสั่ง
       L มาจาก Legal Knowledge หมายถึง รู้กฎหมาย
       I มาจาก Investigation หมายถึง การสืบสวน สอบสวน
       C มาจาก Cooperation หมายถึง ความร่วมมือ สามัคคีในหน้าที่
       E มาจาก Energy หมายถึง ความเข้มแข็งต่อการงานในหน้าที่
       
       นอกจากนั้น ได้พิจารณาวิเคราะห์ความหมายของคำว่า “ตรวจ” ซึ่งต่อมาได้แปลงเป็น “ตำรวจ” ได้ดังนี้
       
       ต หมายถึง ตรวจตรา จับกุมผู้กระทำผิดตามหน้าที่
       า หมายถึง อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน
       ร หมายถึง ระงับเหตุ รักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
       ว หมายถึง วาจาดี มีกริยาสุภาพ
       จ หมายถึง จรรยาดี มีศีลธรรม
       
       ปัจจุบัน ตำรวจมักตัดพ้อต่อว่าเสมอ ในลักษณะน้อยเนื้อต่ำใจว่า อาชีพของตำรวจ เป็นอาชีพที่มี"ต้นทุนทางสังคมต่ำ" ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2553 เป็นต้นไป กำลังพลของตำรวจกว่า 2 แสนนาย ภายใต้การนำของพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. จะต้องเริ่มสร้าง เริ่มสะสม"ต้นทุนทางสังคม" ให้มีมากกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยการดำรงตนให้เป็น"ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์"อย่างแท้จริง แม้จะเพิ่งเริ่มจากวันนี้ ก็ย่อมไม่มีคำว่าสายเกินไปแน่นอน

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9530000143915
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35345 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 20:04:09 »

ท่านที่ถามว่าเมื่อไรจะเปิดป.โท

ครูมีวิธีทำให้เปิด

ประเด็นนี้ไม่เกี่ยวกับป.โทที่ขึ้นบัญชี

ถ้าไม่เปิด

ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมีความผิด

คุยกันหลังไมถ้ากล้าเปิดแน่ ฮาฮา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ispy191
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 508


ครอบครัว คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ขอให้มีความสุขครับ


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35346 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 20:07:17 »

คุณภพ ว่าไง จบ ป.โท หรือยังส่งข่าวด้วย
 
   ใครครับนี่  จบเเน่นอนหนึ่งใบครับ อีกใบหนึ่งเหลือวิทยานิพนธ์ คงอีกสักระยะ

   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีนโยบายอย่างไรกับข้าราชการตำรวจที่ขวนขวายด้วยทุนของตัวเองจนจบตรี จบโทมากมาย เท่าที่เช็คได้ สิ้นปีนี้ 5-6000นาย ปีหน้าเฉียด10000 (หนึ่งหมื่น) นาย  ที่จบปริญญาโทครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 13, 2010, 20:09:26 โดย ispy191 » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

" ล้มเเล้วจงลุกขึ้นใหม่.....จนกว่าลูกแกะจะเป็นราชสีห์ "
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35347 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2010, 20:14:43 »

แผนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีโครงการเปิดรับปริญญาตรีขึ้นไป มีการแปลงสารหรือไม่  cool
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35348 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 07:27:51 »

ครูตชด.ป.โท

ผู้ประสานงานก่อตั้งสมาคมข้าราชการตำรวจชั้นประทวนแห่งประเทศไทย

เสนอแนะผู้มีอำนาจในสตช.

สาเหตุที่สตช.ถูกฟ้องคดีปกครอง

สตช.มีวิธีแก้ด้วยการออก กฎ ก.ตร. มติ มารองรับเพื่อแก้ไข

และต้องไม่ให้ พรบ.ตำรวจ ๒๕๔๗ กฎ ก.ตร. มติ ขัดแย้งกันเอง

( เว้นแต่ผู้มีอำนาจเจตนากระทำผิดกฎหมาย อันนี้ไม่มีทางแก้ เป็นจิตสำนึกส่วนบุคคล )

มิเช่นนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติประสบปัญหาถูกการฟ้องร้องต่อศาลปกครองมากมาย

เพราะเมื่อพิจารณา

จากพระราชบัญญัติ จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ. 2542

มีองค์ประกอบสำคัญการพิจารณาคดีปกครอง  อยู่ ๓ มาตรา

มาตรา ๙ ศาลปกครองมีอำนาจพิจารณาพิพากษาหรือมีคำสั่งในเรื่อง ดังต่อไปนี้
 (1) คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของ รัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายไม่ว่าจะเป็นการออกกฎ คำสั่งหรือ การกระทำอื่นใดเนื่อง หรือโดยไม่ถูกต้องตามรูปแบบขั้นตอน หรือ วิธีการอันเป็นสาระสำคัญที่กำหนดไว้สำหรับการกระทำนั้น หรือโดยไม่ สุจริต หรือมีลักษณะเป็นการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม หรือมีลักษณะเป็น การสร้างขั้นตอนโดยไม่จำเป็นหรือสร้างภาระให้เกิดกับประชาชนเกินสมควร หรือเป็นการใช้ดุลพินิจโดยมิชอบ
 (2) คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของ รัฐละเลยต่อหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดให้ต้องปฏิบัติ หรือปฏิบัติหน้าที่ ดังกล่าวล่าช้าเกินสมควร
 (3) คดีพิพาทเกี่ยวกับการกระทำละเมิดหรือความรับผิดอย่างอื่นของ หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐอันเกิดจากการใช้อำนาจตาม กฎหมาย หรือจากกฎ คำสั่งทางปกครอง หรือคำสั่งอื่น หรือจากการละเลย ต่อหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดให้ต้องปฏิบัติหรือปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ล่าช้าเกินสมควร
 (4) คดีพิพาทเกี่ยวกับสัญญาทางปกครอง
 (5) คดีที่มีกฎหมายกำหนดให้หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ ของรัฐฟ้องคดีต่อศาลเพื่อบังคับให้บุคคลต้องกระทำหรือละเว้นกระทำอย่าง หนึ่งอย่างใด
 (6) คดีพิพาทเกี่ยวกับเรื่องที่มีกฎหมายกำหนดให้อยู่ในเขตอำนาจ ศาลปกครอง
 เรื่องดังต่อไปนี้ไม่อยู่ในอำนาจศาลปกครอง
 (1) การดำเนินการเกี่ยวกับวินัยทหาร
 (2) การดำเนินการของคณะกรรมการตุลาการตามกฎหมายว่าด้วย ระเบียบข้าราชการฝ่ายตุลาการ
 (3) คดีที่อยู่ในอำนาจของศาลเยาวชนและครอบครัว ศาลแรงงาน ศาลภาษีอากร ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ ศาล ล้มละลาย หรือศาลชำนัญพิเศษอื่น

มาตรา 42 ผู้ใดได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย หรืออาจจะเดือดร้อน หรือเสียหายโดยมิอาจหลีกเลี่ยงได้อันเนื่องจากการกระทำหรือการงดเว้น การกระทำของหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือมีข้อโต้แย้ง เกี่ยวกับสัญญาทางปกครอง หรือกรณีอื่นใดที่อยู่ในเขตอำนาจศาลปกครอง ตาม มาตรา 9 และการแก้ไขหรือบรรเทาความเดือดร้อนหรือความเสียหาย หรือยุติข้อโต้แย้งนั้นต้องมีคำบังคับตามที่กำหนดใน มาตรา 72 ผู้นั้นมีสิทธิ ฟ้องคดีต่อศาลปกครอง

มาตรา 72 ในการพิพากษาคดี ศาลปกครองมีอำนาจกำหนดคำบังคับ อย่างหนึ่งอย่างใดดังต่อไปนี้
 (1) สั่งให้เพิกถอนกฎหรือคำสั่งหรือสั่งห้ามการกระทำทั้งหมดหรือ บางส่วน ในกรณีที่มีการฟ้องว่าหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของ รัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายตาม มาตรา 9 วรรคหนึ่ง (1)
 (2) สั่งให้หัวหน้าหน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยว ข้องปฏิบัติตามหน้าที่ภายในเวลาที่ศาลปกครองกำหนด ในกรณีที่มีการฟ้อง ว่าหน่วยงานทางปกครอง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐละเลยต่อหน้าที่หรือปฏิบัติ หน้าที่ล่าช้าเกินกำหนด
 (3) สั่งให้ใช้เงินหรือให้ส่งมอบทรัพย์สินหรือให้กระทำการหรืองดเว้น กระทำการ โดยจะกำหนดระยะเวลาและเงื่อนไขอื่น ๆ ไว้ด้วยก็ได้ ในกรณี ที่มีการฟ้องเกี่ยวกับการกระทำละเมิดหรือความรับผิดของหน่วยงานทาง ปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือการฟ้องเกี่ยวกับสัญญาทางปกครอง
 (4) สั่งให้ถือปฏิบัติต่อสิทธิหรือหน้าที่ของบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในกรณี ที่มีการฟ้อง ให้ศาลมีคำพิพากษาแสดงความเป็นอยู่ของสิทธิหรือหน้าที่นั้น
 (5) สั่งให้บุคคลกระทำหรือละเว้นกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อให้เป็น ไปตามกฎหมาย
 ในการมีคำบังคับตามวรรคหนึ่ง (1) ศาลปกครองมีอำนาจกำหนดว่า จะให้มีผลย้อนหลังหรือไม่ย้อนหลังหรือมีผลไปในอนาคตถึงขณะใดขณะ หนึ่งได้ หรือจะกำหนดให้มีเงื่อนไขอย่างใดก็ได้ ทั้งนี้ตามความเป็นธรรม แห่งกรณี
 ในกรณีที่ศาลปกครองมีคำพิพากษาถึงที่สุดให้เพิกถอนกฎ ให้มีการ ประกาศผลแห่งคำพิพากษาดังกล่าวในราชกิจจานุเบกษา และให้การประกาศ ดังกล่าวมีผลเป็นการเพิกถอนกฎนั้น
 ในกรณีที่ศาลปกครองมีคำบังคับให้ผู้ใดชำระเงินหรือส่งมอบทรัพย์สิน ตามคำพิพากษา ถ้าผู้นั้นไม่ชำระเงินหรือส่งมอบทรัพย์สิน ศาลปกครองอาจ มีคำสั่งให้มีการบังคับคดีแก่ทรัพย์สินของบุคคลนั้นได้
 ในกรณีที่ศาลปกครองมีคำบังคับตามวรรคหนึ่ง (5) หรือตามวรรคสี่ ให้นำบทบัญญัติว่าด้วยการบังคับคดีตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณา ความแพ่งมาใช้บังคับโดยอนุโลม
 ในการพิพากษาคดี ให้ศาลปกครองมีคำสั่งคืนค่าธรรมเนียมศาลทั้งหมด หรือแต่บางส่วนตามส่วนของการชนะคดี

...............................................

สรุปหลัก ๆ

* มาตรา ๙ ศาลปกครองมีอำนาจพิจารณาพิพากษาหลักๆ ว่าสตช.ใช้อำนาจเป็นไปตาม พรบ.ตำรวจ ๒๕๔๗ กฎ ก.ตร. มติ หรือไม่

   ถ้าสตช.ใช้อำนาจตาม พรบ.ตำรวจ ๒๕๔๗ กฎ ก.ตร. มติ ไม่เกิดปัญหาแพ้คดีเลย ( กฎ กพ.ไม่เกี่ยว )

* มาตรา ๔๒ ผู้ฟ้องคดีเป็นผู้เดือดร้อนเสียหายหรือไม่

* มาตร ๗๒ ศาลปกครองมีอำนาจกำหนดคำบังคับหรือไม่

( ต้องเข้าองค์ประกอบครบทั้ง ๓ มาตรา เท่านั้น )

...........................................................................
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 14, 2010, 07:32:31 โดย ครูตชด.ป.โท » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35349 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 09:27:18 »

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

มีพรบ.ข้าราชการตำรวจ ๒๕๔๗

กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ธรรมเนียบปฎิบัติ ที่ใช้อยู่

และ ทหาร มีกฎหมายที่เกี่ยวกับ ทหาร

กับ

พรบ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. ๒๕๕๑

กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ธรรมเนียบปฎิบัติ

อิงกัน แต่ แตกต่างกันเช่น

บุคคลบรรจุเข้ารับราชการพลเรือนแล้ว

ภายหลังได้สำเร็จการศึกษามีคุณวุฒิที่สูงสามารถปรับระดับ และขั้นเงินเดือนได้

แต่ข้าราชการตำรวจ ทหาร

มีการทำนิติกรรมสัญญาตั้งแต่สมัครสอบไม่ว่าคุณจะมีวุฒิใด

ไม่สามารถ เรียกร้องสิทธิปรับเลื่อนขั้นภายหลังได้

ดังนั้น

ข้าราชการตำรวจชั้นประทวนป.ตรี ทำนิติกรรมสัญญาสมัครเป็นตำรวจชั้นประทวน

มี กฎ.กตร.รองรับอย่างจัดเจน

ภายหลังจะมาเรียกร้องสิทธิปรับเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรมิได้

หากสตช.ให้จะเกิดปัญหาฟ้องร้องทางอาญาได้

ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ทำให้เกิดความเสียหายแก่ข้าราชการตำรวจชั้นประทวนที่ปฏิบัติหน้าอยู่ก่อนหน้านั้น

ที่สำเร็จการศึกษา ดร. ป.โท ป.ตรี ที่มีจำนวน หลายเหมือนนาย

ถ้าสตช.จะปรับก็ต้องปรับทั้งหมด

ทำได้หรือไม่

ถ้าไม่ได้เจอเลือกปฏิบัติ ระบบจะพัง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 14, 2010, 09:46:07 โดย ครูตชด.ป.โท » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sikarn
ระดับ 1
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35350 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 13:25:33 »

มีข่าวมาบอก ตะกี้ได้รับข้อความข่าวทางโทรศัพท์
มติ บช.ศ.ให้การสอบฯ ครั้งที่ผ่านมาเป็นโมฆะ
จริงเท็จประการใดกรุณาตรวจสอบอีกทีนะ

โชคดีทุกคนครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35351 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 13:31:57 »

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร.พรุ่งนี้ แต่งตั้งนายพลแห้ว ขอมติเลื่อนไป 31 ต.ค. สอบชั้นประทวนติดดาวยกเลิก

วันนี้ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้มีหนังสือเชิญประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจแล้ว ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยจะมีการแต่งตั้งเลื่อนขึ้น 57 ตำแหน่ง และหมุนเวียนอีกกว่า 100 ตำแหน่ง ขณะนี้ทางแต่และ บช.ได้ส่งบัญชีอาวุโส และบัญชีผู้ที่มีความเหมาะสมเลื่อนตำแหน่งขึ้นมายังกองทะเบียนพลเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพร้อมที่จะให้คณะกรรมการ ก.ตร.พิจารณา คาดว่า จะสามารถแต่งตั้งให้แล้วเสร็จในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ คาดว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ด้าน พล.ต.ท.วิบูลย์ ปรองดอง ผบช.ก.ตร. กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ในวันที่ 15 ตุลาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ โดยมีวาระสำคัญคือวาระการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับ ผบก.-รอง ผบช. ส่วนวาระอื่น ๆ ก็เป็นวาระทั่วไปแจ้งเพื่อทราบ ส่วนวาระของ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ก. ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผบช.ภ.1 และถูกร้องเรียนเรื่องคุณสมบัตินั้น ไม่อยู่ในวาระ ก.ตร.ครั้งนี้ คาดว่า การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ หลังจากที่ ก.ตร.ครั้งที่ผ่านมามีมติให้ ตร.ไปตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม ก.ตร.ในวันพรุ่งนี้ (15 ต.ค.) ที่มีนายกรัฐมนตรี นายอภิสิธิ์ เวชชาชีวะ เป็นประธานการประชุมครั้งแรก ในวาระการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับ ผบก.-รอง ผบช. กว่า 100 ตำแหน่ง ไม่มีการพิจารณาในวาระ รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมวันพรุ่งนี้ จะมีการขอมติที่ประชุมขอขยายเวลาเลื่อนการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในระดับดังกล่าวออกไปถึงวันที่ 31 ต.ค.

เบื้องต้น คาดว่า การพิจารณาทำโผแต่งตั้งโยกย้ายนายพลชุดดังกล่าว อาจมีปัญหาในส่วนการปรับย้ายตำแหน่ง รอง ผบช.ในกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบัญชาการหลักที่มีเด็กนักการเมืองอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงตำแหน่ง ผบก.ที่ว่างถึง 68 ตำแหน่ง ยังไม่ลงตัว

มติ บช.ศึกษา สั่งยกเลิกสอบชั้นประทวนทั่วประเทศ พบทุจริตชัด 3 แห่ง

ด้าน พล.ต.ท.สันติ เพ็ญสูตร ผบช.ศ. เปิดเผยว่า มติกองบัญชาการศึกษา เสนอให้ยกเลิกสอบตำรวจชั้นประทวนเลื่อนเป็นสัญญาบัตรทั่วประเทศ หลังพบการทุจริตชัดเจน 3 กองบัญชาการ ทั้งนี้ ได้ให้มีการจัดสอบใหม่ทั้งหมด


http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=8&contentID=98001
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสือกุย
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3358


๐๘-๐๑๐๖๕๙๗๔


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35352 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 13:42:44 »

ครูตชด.ป.โท

ผู้ประสานงานก่อตั้งสมาคมข้าราชการตำรวจชั้นประทวนแห่งประเทศไทย

ชื่นชม เห็นด้วยกับมติ

กองบัญชาการศึกษา

เสนอให้ยกเลิกสอบตำรวจชั้นประทวนเลื่อนเป็นสัญญาบัตรทั่วประเทศ

ขอพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี  ผบ.ตร.เห็นพ้องตามเสนอ

เพื่อความบริสุทธิ์ ยุติธรรม โปร่งใส

จากประสบการณ์ทางด้านกฎหมาย

ขอฟันธง

ข้าราชการตำรวจชั้นประทวนทุกบุคคลที่เข้าสอบไม่สามารถฟ้องร้องสตช.ได้

เพราะเป็นอำนาจโดยชอบด้วยกฎหมายที่ให้ยกเลิก

เหตุเพราะมีการทุจริต

( สตช.ไม่ต้องกลัวโดนฟ้อง )

! แต่ต้องฟ้องกับบุคคลที่ทุจริตการสอบที่จับได้ทั้งหมดต่างหากถึงจะถูกต้อง !

ทั้งทางวินัย อาญา แพ่ง

หากผู้มีอำนาจหน้าที่ไม่ดำเนินการ

จะมีความผิด

ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

เพื่อให้เกิดความเสียหายต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อบุคคลที่ทุจริตถูกฟ้อง จะทำให้มีการซัดทอดจึงต้นตอใหญ่อย่างแน่นอน

ถ้าไม่ฉลาดซัดทอด และ แฉ

ก็ออกจากราชการ และ ก็หารกันหน้ามืด

( เวรกรรมมีจริง )

โปรดติดตามชมตอนต่อไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 14, 2010, 13:59:30 โดย ครูตชด.ป.โท » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ชู-ลูกชาวนา
ระดับ 4
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 268

แม้หนทางข้างหน้ามีฟ้ากั้นจะฝ่าฟันอุปสรรคด้วยตัวฉัน


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35353 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 17:32:17 »

ยกเลิกการประกาศผลสอบแล้วครับ พี่น้องครับ เสียดายมากๆเลย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
p.p.
ระดับ 2
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 80


Re: ข่าวดีสำหรับ ชั้นประทวน ที่มี วุฒิ ........
« ตอบ #35354 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 20:40:00 »

เท่าที่ฟังมาเป็นเพียง บช.ศ.เสนอให้ ผบ.ยกเลิก ส่วน ผบ.จะว่าอย่างไรเป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง คุณชู ลูกชาวนา มีข้อมูลช่วยกระซิบด้วยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 2355 2356 [2357] 2358 2359 ... 2505 ขึ้นบน พิมพ์ 
« previous next »
กระโดดไป:  

เข้าระบบ  สมัครสมาชิกใหม่  เว็บบอร์ด  ห้องภาพ   เกมส์ 

เว็บบอร์ดตำรวจ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 1   กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 1 

Thai Jaidee Dot Com  v CopThailand  Police Cadet 49  Saranair Dot Com  Wine Lover Society Cyperusthailand

อัลบั้มภาพใจดี  BCC 138  Police Cadet 49  3sisbedandbreakfast รำพึงเพลส

Powered by MySQL Powered by PHP
© 2005 Modified by v Cop Thailand.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!