เว็บบอร์ดตำรวจ
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรกฎาคม 07, 2015, 01:05:56

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ค้นหา:     การค้นหาขั้นสูง
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บบอร์ดตำรวจ www.siampolice.com ครับ/ค่ะ
260043 กระทู้ ใน 11195 หัวข้อ โดย 86238 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: mahaa
* หน้าแรก หน้าแรก หน้าแรก หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  เว็บบอร์ดตำรวจ
|-+  กลุ่ม การสนทนา หรือ ความรู้ตำรวจ
| |-+  บอร์ด สนทนาเรื่องทั่วไป (ผู้ดูแล: somboon51, adm_tp1, fowler, therd, von, เจ้าหน้าที่ห้องสมุด)
| | |-+  ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « previous next »
หน้า: [1] 2 3 ... 6 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา  (อ่าน 13681 ครั้ง)
somboon51
Moderator
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3404ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 13:11:05 »

ผมชวนแม่ของผม จะไปไหว้พระ 9 วัด ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันหยุด เพื่อความเป็นศิริมงคลของตัวเอง
ใครมีข้อมูลเรื่องวัดในอยุธยาบ้างครับ เป็นต้นว่า เค้านิยมไปไหว้พระกันที่วัดไหน เส้นทาง หรือตำแหน่งที่ตั้งของวัด
รบกวยช่วยบอกหน่อยครับ ขอขอบพระะคุณล่วงหน้าครับ

                                                             smiley
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ยศถาบรรดาศักดิ์อยู่ข้างหน้า     จะไขว่คว้าขว้างทิ้งหรือชิงหนี
เจ้าจงคิดตริตรองดูให้ดี            เศษธุลีละอองดาวเจ้าเลือกเอง
pong-pang
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3464


*** คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ***


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 13:37:02 »

พี่มหา ก็ถามศิษย์น้องเด่นซิ

เจ้าของพื้นที่ไม่ใช่เหรอ  evil
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

n O k
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1315


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 13:43:13 »

ทำบุญใหญ่ ไหว้พระ 9 วัด“อยุธยามหามงคล”
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 8 ตุลาคม 2547 15:48 น.  

โดย : เหล็งฮู้ชง

                สำหรับข้าพเจ้าถือว่าการนำตราประทับไปรับเหรียญเป็นกุศโลบายที่จะดึงคนให้ไปเที่ยววัดมากขึ้น แต่กับคนที่ศรัทธาอยู่ที่ใจ ไปไหว้พระวัดไหน
ได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญหาใช่สิ่งสำคัญไม่  เอาหละเมื่อจะไหว้พระแล้วก็อย่ารอช้าอยู่ใย ทำจิตใจให้ผ่องแผ้วเดินเข้าวัดไหว้พระตามสูตรมหามงคลเมืองอยุธยากันดีกว่า
โดยพระ 9 วัดที่ข้าพเจ้าไหว้นี้ เป็นเพียงหนึ่งสูตรไหว้พระอยุธยามหามงคล ซึ่งใครที่มีสูตรไหว้พระ 9 วัด ที่แตกต่างก็สามารถไปไหว้กันได้ตามสะดวก

                 เริ่มกันที่วัดแรก “วัดใหญ่ชัยมงคล”วัดนี้เดิมชื่อ“วัดป่าแก้ว”สันนิษฐานว่าสร้างเมื่อ พ.ศ. 1900 โดยสมเด็จพระเจ้าอู่ทอง และในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พ.ศ.2135 ได้มีการสร้าง“พระเจดีย์ชัยมงคล”ขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติยศที่ได้ชัยในการทำยุทธหัตถีกับพระมหาอุปราชาแห่งกรุงหงสาวดี พร้อมกับพระราชทานนามว่า “วัดชัยมงคล” แต่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า “วัดใหญ่ชัยมงคล” เพราะมีเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในอยุธยามองเห็นโดดเด่นแต่ไกล
                เมื่อไปวัดใหญ่ฯก็อย่าลืมเข้าไปไหว้ “พระพุทธชัยมงคล” ที่เป็นพระประธานของวัด ซึ่งว่ากันว่าใครใครที่ไหว้พระวัดนี้จะมีมงคล สมดังชื่อวัดแถมยังจะมีหน้าที่การงานใหญ่โต สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้โดยง่าย จริงเท็จแค่ไหนต้องไปพิสูจน์

               วัดที่สอง“วัดพนัญเชิงวรวิหาร” วัดนี้อยู่ใกล้ๆกับวัดใหญ่ฯ เชื่อว่าใครที่มาไหว้วัดนี้จะทำมาค้าขึ้น รุ่งเรืองด้านพาณิชย์ เดินทางปลอดภัย โดยในตำนานระบุว่าวัดพนัญเชิงเป็นวัดที่สร้างมาก่อนกรุงศรีอยุธยา มี“พระเจ้าพนัญเชิง” หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หลวงพ่อโต” เป็นพระพุทธรูปองค์สำคัญ ส่วนชาวจีนนิยมเรียกกันว่า “ซำปอกง” ซึ่งมาในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้ทำการบูรณะซ่อมแซมและพระราชทานนามว่า “พระพุทธไตรรัตนายก”  หลวงพ่อมงคลบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา
ใครที่ทำการค้าเมื่อไปเยือนอยุธยาแล้วไม่น่าพลาดการไปสักการะหลวงพ่อโตด้วยประการทั้งปวง

               ไหว้หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิงแล้ว ก็ไปไหว้“หลวงพ่อมงคลบพิตร” ในวิหารมงคลบพิตรกันต่อเป็นวัดที่ 3 สำหรับหลวงพ่อมงคลบพิตร ถือเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปบุสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่และถูกพม่าลอกทองไปเมื่อคราวเสียกรุงครั้งที่ 2 เมื่อไหว้แล้วก็จะเสริมมงคลและเมตตาบารมีให้กับชีวิต

               วัดที่ 4 “วัดธรรมิกราช” วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างก่อนกรุงศรีอยุธยา มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างเช่น เจดีย์ประธานทรงลังกาที่เป็นรูปพญานาค 7 เศียรแผ่พังพาน นอกจากนี้ยังเคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ แต่ว่าถูกเผาทำลายเหลือแต่เศียรพระ เป็นศิลปะสมัยอู่ทองมีพระพักตร์สี่เหลี่ยมดูเคร่งเครียดจนชาวบ้านเรียกกันว่า “หลวงพ่อแก่” ปัจจุบันเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ฯสามพระยา ส่วนพระพุทธรูปองค์ที่น่าสนใจในปัจจุบันก็คือ พระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ลักษณะนอนขวางในวิหารหลังเล็ก
ซึ่งใครที่มาไหว้พระที่วัดธรรมิกราชนั้นจะมีเมตมหานิยมและช่วยคุ้มครองรักษาโรคภัยอันตรายให้กับตัวเรา  วัดพุทไธศวรรย์ที่ว่ากันว่าไหว้พระวัดนี้แล้วจะอยู่ยงคงกระพัน เติบโตในหน้าที่การงาน
             
               วัดต่อมาวัดที่ 5 “วัดพุทไธศวรรย์” วัดนี้สร้างขึ้นบริเวณ“ตำหนักเวียงเหล็กหรือเวียงเล็ก”ซึ่งเป็นตำหนักที่ประทับเดิมของสมเด็จพระเจ้าอู่ทอง
ภายในวัดพุทไธศวรรย์มีสิ่งที่น่าสนใจ คือ พระปรางค์ประธานองค์ใหญ่ศิลปะแบบขอมที่มีสีขาวโดดเด่นมองเห็นแต่ไกล มี “หลวงพ่อดำ”เป็นองค์พระประธานของวัด
ใครที่ไหว้พระในวัดนี้จะถือว่าอยู่ยงคงกระพัน เติบโตในหน้าที่การงาน รวมไปถึงเรื่องของการสอบเข้าทหารตำรวจด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีความเชื่อที่เล่าต่อๆกันมาว่า หากลูกหลานเจ็บไข้ได้ป่วยชาวบ้านก็จะนำไปถวายให้เป็นลูกของพระเจ้าอู่ทอง เพื่อให้หายไข้และก็จำทำการแก้บนด้วยการบวชถวายเมื่ออายุครบ
ไหว้พระในอยุธยามาเกินครึ่งทางแล้ว ใครที่รู้สึกหิวก็น่าที่จะแวะพักหาอะไรใส่ลงท้องสักหน่อย

              ก่อนที่จะไปไหว้พระต่อกันที่ “วัดกษัตราธิราชวรวิหาร” ใครที่ไหว้พระที่วัดนี้จะมีเมตามหานิยม และคงกระพันชาตรี มีหน้าที่การงานดี
สำหรับสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่สำคัญในวัดนี้ก็คือ พระประธานที่มีแท่นฐานผ้าทิพย์ปูนปั้น ซึ่งช่างทำด้วยฝีมือประณีตงดงามมาก พระพุทธนิมิตรฯองค์งดงามที่วัดหน้าพระเมรุ

              วัดที่ 7 “วัดธรรมาราม” วัดนี้มีอายุ 400 กว่าปีแล้ว ใครเป็นผู้สร้างไม่ปรากฎหลักฐาน สำหรับวัดนี้เมื่อไปไหว้พระแล้วตามความเชื่อก็ว่ากันว่าตะมีมงคลด้าน ศีล สมาธิ และปัญญาในการดำเนินชีวิต
              อ้อ!?! ที่วัดธรรมารามยังมีของดีอีกอย่าง นั่นก็คือ “ต้นโพธิ์” จากศรีลังกา ซึ่งเป็นหน่อจากต้นโพธิ์ต้นที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ มีอายุเก่าแก่กว่าสองพันปีปลูกอยู่ในวัด

              วัดต่อมาคือ “วัดหน้าพระเมรุราชิการาม” วัดนี้เป็นวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ถูกเผาทำลาย เมื่อคราวเสียกรุงครั้งที่ 2 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ยกให้เป็นหนึ่งในวัดอันซีนไทยแลนด์ เนื่องจากว่ามีพระพุทธนิมิตรวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชรญ์บรมไตรโลกนาถ ที่เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยทรงเครื่องที่ใหญ่และงดงามที่สุดในเมืองไทย  
             นอกจากนี้ก็ยังมีพระคันธารราฐ ปางประทับห้อยพระบาท ที่วิหารน้อยข้างพระอุโบสถ ซึ่งมีไม่กี่องค์ในโลก ใครไปไหว้พระที่วัดนี้ว่ากันว่าจะมีมงคลด้านความเจริญรุ่งเรืองเมตามหานิยม และเมื่อไหว้พระแล้วก็อย่าลืมชมความงามของพระพุทธรูปทั้ง 2 องค์ในวัดด้วย

             แล้วก็มาถึง “วัดนครหลวง” วัดสุดท้ายของการทำบุญครั้งใหญ่ วัดนี้อยู่ที่ปราสาทนครหลวง มีความน่าสนใจตรงที่ มีพระพุทธบาท 4 รอย และธรรมจักรศิลา(ศาลาพระจันทร์ลอย) ที่ว่ากันว่าใครได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่วัดนี้ก็จะมีเมตตามหานิยม แคล้วคลาดจากเภทภัย ซึ่งก็เหมาะสมแก่การไหว้ปิดท้ายเพราะจะได้เดินทางกลับบ้านใครบ้านมันโดยสวัสดิภาพ

              และเมื่อไหว้พระครบทั้ง 9 วัด สำหรับคนทั่วไปคงจิตใจผ่องแผ้วแจ่มใส แต่กับคนที่ยึดติดไม่ยอมปล่อยวาง ไม่ว่าจะไหว้พระ 9 วัด ไหว้พระทั่วประเทศ หรือออกทัวร์นกขมิ้นเหลืองอ่อนไปนอนค้างที่วัด งานนี้ก็คงช่วยไม่ได้เท่าไหร่ เพราะจิตใจเป็นสิ่งสำคัญ หากจิตใจสะอาดคิดดี ทำดี ไหว้พระที่ไหนจิตใจก็ผ่องแผ้วแจ่มใสเบิกบานอยู่เนืองนิจ...สาธุ
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

1.วัดใหญ่ชัยมงคล ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 3059 ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำป่าสัก จากตัวเมืองอยุธยาข้ามสะพาน สมเด็จพระนเรศวร-มหาราช เจอสี่แยกเลี้ยวขวาสักนิดก็จะเห็นป้ายวัด
2.วัดพนัญเชิงวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสักทางทิศใต้ฝั่งตรงข้ามของเกาะเมือง ห่างจากตัวเมืองราว 5 กิโลเมตร หรือเมื่อออกจากวัดใหญ่ชัยมงคล ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปตามถนนประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเห็นวัดพนัญเชิงอยู่ทางขวามือ
3. วัดมงคลบพิตร อยู่ในเกาะเมืองใกล้ๆกับวัดพระศรีสรรเพชญ์
4.วัดธรรมิกราช ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกของพระราชวังหลวง
5. วัดพุทไธศวรรย์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำทางด้านใต้ฝั่งตรงข้ามของเกาะเมือง สามารถไปได้โดยใช้เส้นทางสายอยุธยา-เสนา ทางทิศตะวันตกของเกาะเมือง ข้ามสะพานวัดกษัตราธิราชแล้วเลี้ยวซ้าย จะผ่านวัดไชยวัฒนาราม มีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ ก็จะถึงทางแยกซ้ายเข้าวัดพุทไธศวรรย์
6. วัดกษัตราธิราชวรวิหาร อยู่นอกเกาะเมืองตรงข้ามกับเจดีย์พระศรีสุริโยทัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถใช้เส้นทางเดียวกับสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ไปจนถึงสี่แยกแล้วเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานวัดกษัตราธิราชฯ จากนั้นเลี้ยวขวาตรงไปไม่ไกลนักก็จะถึง
7. วัดธรรมาราม อยู่ที่ ต.บ้านป้อม อ. พระนครศรีอยุธยา
8. วัดหน้าพระเมรุราชิการาม ตั้งอยู่ริมคลองสระบัวด้านเหนือของพระราชวังหลวง ตำบลวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา
9. วัดนครหลวง ตั้งอยู่ที่ ต.นครหลวง อ.นครหลวง


              อันนี้อ่านเจอในเน็ตค่ะพี่ ลองดูละกันนะคะ เพราะปกติไม่เคยไปไหว้ 9 วัดที่อยุธยาค่ะ เคยแต่ไปในกรุงเทพฯ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pong-pang
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 3464


*** คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ***


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 13:50:02 »

 afro

จะเอาไว้เป็นข้อมูลนะนก  smiley
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

n O k
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1315


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 13:51:28 »

มีอีกทีหนึ่งค่ะ รู้สึกว่าเป็นทัวร์ด้วยค่า  afro

12 สิงหาคม...พาแม่ไหว้พระอยุธยามหามงคล

ใกล้ถึงวันแม่เข้าไปทุกขณะ ผมมีทัวร์พาแม่ไปไหว้พระ 9 วัด ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยามาฝากลูกๆ ทุกคน ที่จะได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดนี้พาแม่ไปเที่ยว...ซึ่งนอกจากจะไปเที่ยวแล้ว ยังได้เก็บเกี่ยวบุญติดตัวกลับมาอีกด้วย

ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ในวันแม่นี้ เป็นโปรแกรมของธรรมะมงคลทัวร์ เมื่อเอ่ยชื่อบริษัททัวร์นี้ หลายคนคงรู้จักกันดี เพราะถือว่าเป็นทัวร์คุณภาพ ใครได้ไปเที่ยวกับทัวร์นี้ ไม่เคยผิดหวัง...และสำหรับวันสำคัญที่ได้เกริ่นไว้ให้กับลูกๆ ที่จะไปเที่ยวแบบอิ่มบุญกับคุณแม่ ธรรมะมงคลทัวร์เขาจัดรายการไว้ดังนี้

เริ่มจาก วัดที่ 1 คือ วัดแม่นางปลื้ม พาลูกทัวร์สักการะหลวงพ่อขาว หรือ พระพุทธมงคลนิมิตรศรีรัตนไตร ขอพรเสริมสิริมงคลสายใยความรักแม่-ลูก จากนั้น นำท่านสู่วัดที่ 2. คือ วัดพนมยงค์ ตามประวัติเล่าว่า วัดนี้ พระมหากษัตริย์พระองค์หนึ่งได้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศบุญกุศลให้แม่นมยงค์..ออกจากวัดนี้ คุณลูกและคุณแม่จะได้เข้าชมบ้านของ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ซึ่งอยู่หน้าบริเวณวัดนี้ด้วย..จากนั้น จะเดินทางไปวัดอโยธยา หรือ วัดเดิมเป็นวัดที่ 3. เชื่อกันว่าบริเวณวัดนี้ เคยเป็นที่ตั้งพระราชวังสมัยอโยธยา...วัดที่ 4 ชื่อว่า วัดดุสิตา วัดนี้มีประวัติที่สำคัญอีกวัดหนึ่งในอดีตสมัยอโยธยา

 
เมื่อได้เวลาอาหารเที่ยง บริษัททัวร์จะนำท่านไปทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมธรรมะมงคลทัวร์ หลังจากอิ่มหนำสำราญแล้ว พาท่านสู่วัดธรรมิกราช เป็นวัดที่ 5.สักการะพระวิหารพระพุทธไสยาสน์(พระนอน) มีคำบอกเล่ากล่าวไว้ว่า พระมเหสี ได้ทรงอธิษฐานไว้ว่า หากพระธิดาหายจากการประชวรจะสร้างถวาย ที่พระวิหารนี้มีพระเจดีย์ทรงลังกา มีรูปพญานาค 7 เศียร แผ่พังพาน เรื่องราวที่ละเอียดกว่านี้  คงต้องถามจากไกด์ทัวร์

 เข้าสู่วัดที่ 6. ชื่อวัดบรมวงศ์อิศวรวรารามวรวิหาร..ที่คุณลูกจะพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงคือ พาคุณแม่กราบขอพรรูปหล่อรัชกาลที่ 5 และเข้าชมตำหนักซึ่งเป็นที่เก็บรูปภาพโบราณและพระราชประวัติตั้งแต่ ประสูติจนถึงสวรรคต..จากนั้นเจ้าหน้าที่ทัวร์จะพาท่านไปที่วัดกล้วย เป็นวัดที่ 7 สักการะอัฐิธาตุอาจารย์ดัง หลวงปู่ต่วน อินทปัญโญอดีตเจ้าอาวาส และ สักการะพระสารีริกธาตุ ที่เคยพาพลังทำให้ฝนตกใหญ่

 
วัดที่ 8 คือวัดสุวรรณดาราราม กราบนมัสการหลวงพ่อทอง วัดนี้เป็นวัดขององค์ปฐมจักรีวงศ์ มีภาพเขียนพระราชประวัติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตามรอบพระบาทพระชนกนาถ..ปิดท้ายด้วยวัดมงคลบพิตร การเข้าสักการะ พระมงคลบพิตร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของคนอยุธยา  พระพุทธรูปองค์นี้สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าทรงธรรม ซึ่งเป็นสมัยเดียวกันกับที่ค้นพบพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี สำหรับพระมงคลบพิตร ถูกพม่าทำลายเมื่อคราวเสียกรุงครั้งที่ 2 ต่อมา อูนุ นายกรัฐมนตรีพม่า ได้ร่วมบริจาคเงินบูรณะสร้างวิหารแห่งนี้


เสร็จสิ้นจากการทัวร์ไหว้พระ ทางเจ้าหน้าที่ทัวร์จะพาคณะทัวร์ แม่-ลูก เข้าร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง  ที่ต้องซื้อติดมือกลับบ้านต้องอย่าลืม โรตีสายไหม ผลไม้กวน หรือ ก้างปลากรอบ ...และ กลับถึงที่หมายในเวลาหกโมงเย็นพร้อมอิ่มบุญกันถ้วนหน้าทั้งคุณแม่-คุณลูก

 
ราคาค่าเดินทาง สำหรับ คุณลูก 999 บาท ส่วนคุณแม่ จ่ายเพียง 99 บาทเท่านั้น ราคาที่ว่านี้คือ ท่านนั่งรถโค้ชปรับอากาศ วีไอพี. อาหารว่างเช้า อาหารกลางวันบุฟเฟ่ต์ บริการน้ำดื่มตลอดทาง ค่าเข้าชม ค่าประกันอุบัติเหตุ ค่าไกด์ พร้อมรับหนังสืออยุธยามหามงคล
 

ที่พิเศษสุดคือ ทางบริษัททัวร์ธรรมะมงคล จัดเตรียมพวงมาลัยไว้ให้คุณลูกได้กราบแม่ อีก 1 ชุด....รายละเอียดการจองทัวร์ ติดต่อไปที่ 02-909-9880../ หรือ 084-1544-209///081-459-2534

และนั่นก็คือ โปรแกรมทัวร์พาคุณแม่ไหว้พระอยุธยามหามงคลกับธรรมมะมงคลทัวร์ ซึ่งอยากจะเรียนถึงบรรดาลูกๆ ทุกท่านว่า การตอบแทนคุณแม่ การมอบความสุขให้แม่  เป็นหน้าที่ของลูกๆ ทุกคน...ฝากอวยพรคำว่าสุขสันต์วันแม่ ไว้กับทุกคนด้วย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
somboon51
Moderator
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3404Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 14:10:26 »

ขอบคุณ คุณนก มากเลยครับ สำหรับข้อมูลที่ให้มา
ตอนแรกก็กะจะไปโดยทัวร์ ประมาณ 299 บาท ต่อคน จัดโดย ขสมก.  แต่คิดไปคิดมา แม่ของผมค่อนข้างมีอายุแล้ว
ก็เลยเปลี่ยนใจจะขับรถไปเอง  พอจะขับรถไปเอง ก็เลยต้องหาข้อมูลของวัดครับ

                                                    afro

                                   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ยศถาบรรดาศักดิ์อยู่ข้างหน้า     จะไขว่คว้าขว้างทิ้งหรือชิงหนี
เจ้าจงคิดตริตรองดูให้ดี            เศษธุลีละอองดาวเจ้าเลือกเอง
Siwachaya 2607
ระดับ 2
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 14:16:50 »

วัดที่คุณ Nok 14 ได้แนะนำนั้นก็เป็นวัดที่สวยงามและเก่าแก่ของจว. อยุธยาค่ะ แต่ก็มีอีกหลายๆ วัดที่อยากแนะนำ และจว.ที่ใกล้เคียงเช่น จว. อ่างทองและจว.สิงห์บุรีค่ะ เริ่มที่ จังหวัดอ่างทองก่อนเลย
1. วัดป่าโมกวรวิหาร (เป็นวัดที่อยู่ใกล้จว.อยุธยามากที่สุดค่ะ)
2. วัดม่วง  พระองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอยูที่อำเภอวิเศษชัยชาญค่ะ
3. วัดต้นสน อำเภอเมืองอ่างทอง
4. วัดพระนอน อำเภอโพธิ์ทอง
5.หลวงพ่อสด วัดจันทรังษี วัดนี้จะอยู่นอกเมืองอ่างทองนิดหน่อยค่ะ ถ้ามาทางสายเอเซียก็จะผ่านทางเข้าวัดค่ะ เพราะวัดนี้เข้าได้หลายทาง
6.หลวงพ่อโต  วัดเกษไชโย  อำเภอไชโยค่ะ
ส่วน จว. สิงห์บุรี ก็มี
1. วัดพระนอนจักสีห์วรวิหาร
2.หลวงพ่อแพ  วัดพิกุลทอง  วัดนี้มีพระสังกะจายรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยค่ะ
วัดที่บอกไปนั้เคยไปมาทุกวัดแล้วเพราะยู่ใกล้บ้านเกือบทุกวัดเลยขอรับรองค่ะว่าเป็นวัดที่สวยและเก่าแก่ภายในวัดมีสถานที่ที่น่าชมมากมาย  
ส่วนรายละเอียดของแต่ละวัดว่ามีอะไรที่น่าสนใจหรือเส้นทางเดี๋ยวสักครู่จะมาช่วยตอบให้นะคะถ้าสนใจ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
somboon51
Moderator
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3404Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 14:23:35 »

ขอบคุณ คุณ  Siwachaya 2607  เช่นกันครับ ที่กรุณาแจ้งข้อมูลให้ทราบ สนใจข้อมูลของวัดที่จะแจ้งให้ทราบด้วยครับ
คือผมยังไม่ได้ไปเสาร์-อาทิตย์นี้ จะไปเสาร์-อาทิตย์หน้าครับ ต้องกลับไปรับแม่ที่ราชบุรีก่อน วันจันทร์นี้แม่จะทำบุญถวายสังฆทาน ถ้าได้ข้อมูลมาก็จะสอบถามแม่ว่าอยากจะไปไหว้พระที่วัดไหนบ้าง ให้แม่เลือก แล้วผมจะไปศึกษาเส้นทางการเดินทางอีกที จ.อ่างทอง ก็ไม่ไกลครับ ขับรถไปอีกนิดหนึ่ง ผมเดาว่า คุณ Siwachaya 2607 พื้นเพเป็นคนอ่างทอง และทำงานอยู่ใน จ.อ่างทอง นะครับ

                                                                  afro
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ยศถาบรรดาศักดิ์อยู่ข้างหน้า     จะไขว่คว้าขว้างทิ้งหรือชิงหนี
เจ้าจงคิดตริตรองดูให้ดี            เศษธุลีละอองดาวเจ้าเลือกเอง
Siwachaya 2607
ระดับ 2
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 14:36:01 »

บ้านอยู่ จว. อยุธยา ค่ะ แต่มาทำงานที่จว. อ่างทองค่ะ วัดที่ตอบไปเคยไปทุกวัดแล้วค่ะยังรู้สึกประทับใจอยู่เลยแล้วรู้สึกดีที่ได้ไปไม่เคยเบื่อเลย เดี๋ยวรายละเอียดของวัดจะตอบให้อีกครั้งค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~ กล้วยตานี ~
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7660


คุณค๊ะ ! !


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 16:17:01 »

การไหว้พระ 9 วัดมีให้บริการในรูปแบบ

1.  รถ ขสมก. - จ.อยุธยา   ค่ารถไม่เกิน 500 บาท รวมไกด์ไม่รวมค่าอาหาร  (อันนี้ไม่แนะนำ)

2.  เรือ  จากท่าเรือ (ที่ไหนสักแห่งของกทม.) ถึงอยุธยา  ค่าเรือ ไกด์พร้อมอาหาร 1 มื้อ ไม่เกิน 1,000 -1,500 บาท (ได้บรรยากาศดีมากๆ ขอแนะนำ) แต่ไม่เหมาะกับบุคคลที่มีอาการเมาเรือ

3.   ขับรถไปเอง (ถ้าชอบความสะดวกสบายเป็นส่วนตัว) แต่ตัวเองต้องเป็นไกด์ให้ตัวเองนะ

ลองศึกษาดูค่ะ  afro

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ดอกหญ้า
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 14487


.... หยุดทุกอย่างไว้ที่เธอ ...


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #10 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 20:07:33 »

เคยไปมาเหมือนกันนะ แต่ไม่ครบทุกวัด ไปกี่ครั้งก้อยังไม่เบื่อค่ะ คิดว่าเดือนหน้าคงจะได้ไปอีกครั้ง แล้วจะเก้บภาพมาฝากนะค่ะ.
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้าก้อแค่ผู้หญิงที่ร้องไห้ง่ายๆๆกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ดูหนังโศก ฟังเพลงซึ้ง อ่านหนังสือเศร้า มันก็เคล้ากะน้ำตาได้ซะทุกครั้ง
~ กล้วยตานี ~
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7660


คุณค๊ะ ! !


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #11 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 21:08:35 »

เคยไปไหว้พระ9 วัดที่ จ.ลพบุรีนะดอกหญ้า

มีอยู่วัดนึง จำชื่อไม่ได้แหละว่าวัดชื่ออะไร

จะมีพระพุทธรูปตั้งอยู่

เค้าจะให้เรายก 2 ครั้ง โดยเค้าจะให้เราอธิษฐาน

อะไรก็ได้โดยบอกว่าถ้าคำอธิษฐานเป็นจริงให้เรายกพระพุทธรูปขึ้น  (ถ้าเป็นจริงก็จะยกขึ้น)

แล้วยกครั้งที่ 2 อธิษฐานกลับกันว่าถ้าเป็นจริงขอให้ยกไม่ขึ้น (ถ้าเป็นจริงก็จะยกไม่ขึ้น)

แล้วแปลกมากเลยคือการยกครั้งที่ 2 ของนู๋นะ  ยกไม่ขึ้น

ทั้งๆ ที่ครั้งแรกได้ขึ้นแบบง่ายๆ เลยอ่ะ

แปลกม่ะ

afro
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ดอกหญ้า
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 14487


.... หยุดทุกอย่างไว้ที่เธอ ...


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #12 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 21:10:17 »

ตะเองขออะไรท่านไปล่ะ ถ้าจะยากนะเนี๊ยะท่านเลยไม่อนุมัติ. grin grin
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้าก้อแค่ผู้หญิงที่ร้องไห้ง่ายๆๆกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ดูหนังโศก ฟังเพลงซึ้ง อ่านหนังสือเศร้า มันก็เคล้ากะน้ำตาได้ซะทุกครั้ง
~ กล้วยตานี ~
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7660


คุณค๊ะ ! !


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #13 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 21:11:07 »

ความลับ ความลับ

lipsrsealed
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ดอกหญ้า
ระดับ 5
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 14487


.... หยุดทุกอย่างไว้ที่เธอ ...


Re: ขอทราบข้อมูล การไหว้พระ 9 วัด ในอยุธยา
« ตอบ #14 เมื่อ: กันยายน 07, 2007, 21:29:37 »

ความลับไม่มีในโลก บอกมาซะดีๆๆ  cheesy cheesy
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้าก้อแค่ผู้หญิงที่ร้องไห้ง่ายๆๆกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ดูหนังโศก ฟังเพลงซึ้ง อ่านหนังสือเศร้า มันก็เคล้ากะน้ำตาได้ซะทุกครั้ง
หน้า: [1] 2 3 ... 6 ขึ้นบน พิมพ์ 
« previous next »
กระโดดไป:  

เข้าระบบ  สมัครสมาชิกใหม่  เว็บบอร์ด  ห้องภาพ   เกมส์ 

เว็บบอร์ดตำรวจ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 1   กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 1 

Thai Jaidee Dot Com  v CopThailand  Police Cadet 49  Saranair Dot Com  Wine Lover Society Cyperusthailand

อัลบั้มภาพใจดี  BCC 138  Police Cadet 49  3sisbedandbreakfast รำพึงเพลส

Powered by MySQL Powered by PHP
© 2005 Modified by v Cop Thailand.
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!